Thống đốc NHNN: Tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng được bảo đảm trong mọi trường hợp

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng được bảo đảm trong mọi trường hợp

Thống đốc NHNN: Tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng được bảo đảm trong mọi trường hợp

Ngày 10/10,Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã trả lời báo chí các vấn đề liên quan đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Trước dư luận gần đây liên quan đến hoạt động của Ngân hàng SCB, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ một số thông điệp xung quanh vấn đề này.

Người đứng đầu NHNN cho biết, trước một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng SCB, Ngân hàng Nhà nước đã áp dụng các biện pháp cần thiết để Ngân hàng SCB hoạt động bình thường, bảo đảm khả năng thanh khoản.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định, ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có Ngân hàng SCB đều được Nhà nước bảo đảm trong mọi trường hợp. Những khách hàng gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn, để bảo đảm quyền lợi của mình.

Lãnh đạo NHNN cho hay, với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi mà xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng, trong đó có Ngân hàng SCB.

Theo: baochinhphu.vn