Doanh nghiệp của 60 doanh nhân tiêu biểu nộp ngân sách gần 148 nghìn tỷ đồng

Doanh nghiệp của 60 doanh nhân tiêu biểu nộp ngân sách gần 148 nghìn tỷ đồng

Doanh nghiệp của 60 doanh nhân tiêu biểu nộp ngân sách gần 148 nghìn tỷ đồng

TCDN – Sáng 12/10, Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và có phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm.

img0631-1665547087462172160143 (1)

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI cho biết, danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 được trao cho 60 doanh nhân, trong đó có 10 người được vinh danh TOP10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Tổng hợp doanh nghiệp của 60 doanh nhân này năm 2021 có doanh thu trên 1,2 triệu tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 722 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 148 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 70 nghìn tỷ đồng và số lao động  trên 251 nghìn người. 

Đây là các doanh nhân đang lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp thuộc đủ các thành phần kinh tế, có quy mô từ rất lớn đến doanh nghiệp vừa và nhỏ. Người lớn tuổi nhất đã 82 tuổi và người trẻ nhất mới 34 tuổi, có 15 doanh nhân nữ, chiếm tỷ lệ 25%. Trong số TOP10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, có nhiều doanh nhân đã thành danh như tỷ phú Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn ô-tô Trường Hải, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch Công ty sứ Minh Long,… 

Theo ông Phạm Tấn Công, đội ngũ doanh nhân giữ vai trò là lực lượng chủ lực trong quản lý, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo ra hàng hoá, dịch vụ đáp ứng nhu cầu quốc dân và xuất khẩu, tạo tiềm lực, vị thế mới cho đất nước. Chúng ta đã có những ngành hàng, những sản phẩm chiếm lĩnh thị phần cao trên thị trường toàn cầu.

“Từ một quốc gia lạc hậu, thuộc nhóm nghèo nhất thế giới, chúng ta tự hào khi hôm nay kinh tế Việt Nam đứng trong TOP40 thế giới về GDP, TOP20 về quy mô thương mại quốc tế. Doanh nhân Việt Nam vui mừng, tự tin và có quyền tự hào về những đóng góp của mình trong sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường, thịnh vượng” – Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Tuy nhiên, tất cả mới là bước đầu. Cộng đồng doanh nhân nhận thức rõ chặng đường phía trước còn dài vàv đầy thách thức, sứ mệnh của doanh nhân là rất nặng nề trước mục tiêu và khát vọng của dân tộc: phấn đấu đến năm 2045 nước ta trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao.

TOP 10 Doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022

1. Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

2. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải

3. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Thành An, Chỉ tịch HĐQT Tổng công ty 789

4. Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch, HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn GELEXIMCO

5. Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Công ty Cổ phần thực phẩm Sữa TH

6. Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐƯT Tập đoàn BRG – BRG GROUP

7. Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn PHú Thái Holdings

8. Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời

9. Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC

10. Ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Minh Long 1

 
Nguồn: (Nguyễn Diệp) – taichinhdoanhnghiep.net.vn