Bộ Tài chính đào tạo chuẩn mực kế toán công quốc tế đợt 4

Bộ Tài chính đào tạo chuẩn mực kế toán công quốc tế đợt 4

(TBTCO) – Từ ngày 21 đến 25/11, trong khuôn khổ của Chương trình AAA (Đề án số 9), Cục Quản lý giám sát kế toán kiểm toán, Bộ Tài chính phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Bộ Kinh tế Thụy Sỹ tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về các chuẩn mực kế toán công quốc tế dự kiến ban hành đợt 4.

Tham gia khóa đào tạo có 50 cán bộ là các thành viên Tổ biên tập hệ thống Chuẩn mực kế toán công Việt Nam, đại diện một số bộ, ngành, giảng viên một số trường đại học, học viện tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Bộ Tài chính đào tạo chuẩn mực kế toán công quốc tế đợt 4
Quang cảnh buổi đào tạo ngày 23/11. Ảnh: Minh Hiền

Các chuẩn mực đào tạo đợt 4 được lựa chọn dựa trên tư vấn của chuyên gia quốc tế, sự đánh giá của các thành viên Ban soạn thảo, tổ biên tập hệ thống chuẩn mực kế toán công Việt Nam.

Trong các buổi tập huấn, ông Paul Mason – thành viên Ủy ban Chuẩn mực kế toán công quốc tế giới thiệu, đồng thời cùng các đại biểu trao đổi, làm rõ các vướng mắc liên quan đến dự thảo 5 chuẩn mực kế toán công, gồm: Chuẩn mực số 35- Báo cáo tài chính hợp nhất; Chuẩn mực số 36- Đầu tư vào đơn vị liên kết và liên doanh; Chuẩn mực số 37- Thỏa thuận chung; Chuẩn mực số 38- Thuyết minh về lợi ích trong đơn vị khác; Chuẩn mực số 40- Hợp nhất trong khu vực công.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đặt ra những câu hỏi còn vướng mắc với các chuẩn mực đang được nghiên cứu để ban hành trong đợt 3, dự kiến trong năm 2023.

theo: thoibaotaichinhvietnam.vn